Giới thiệu

Quá trình hình thành và phát triển Công ty

  • 2467 lượt xem

QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

Trong tiến trình hội nhập quốc tế, Việt Nam nỗ lực không ngừng để trở thành một nước phát triển trên thế giới. Trong đó, việc xây dựng cơ sở hạ tầng luôn được đặt lên vị trí hàng đầu đặc biệt là việc xây dựng, nâng cấp hệ thống giao thông đường bộ và nhựa đường là loại vật tư chiến lược, lâu dài không thể thiếu cho quá trình xây dựng này. Nhưng khó khăn đối với nước ta hiện nay là chưa thế tự sản xuất được nhựa đường mà toàn bộ nhựa đường sử dụng trong nước đều phải nhập khẩu từ các nước trong khu vực trên thế giới. Là một đơn vị kinh doanh hàng đầu về nhựa đường trong nước, một đầu mối nhập khẩu nhựa đường, Công ty Cổ phần Hóa dầu Petrolimex (PLC) (nay là Tổng công ty Hóa dầu Petrolimex-CTCP) đã nhận biết được tầm quan trọng và vai trò của việc vận tải hoá dầu mà trọng tâm là vận tải nhựa đường nên đã cùng Công ty cổ phần vận tải xăng dầu VIPCO (VIPCO) đề xuất lên Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) (nay là Tập đoàn xăng dầu Việt nam) về việc thành lập Công ty CP vận tải hoá dầu VP và đã được HĐQT Tổng công ty xăng dầu Việt Nam phê duyệt dự án thành lập thông qua văn bản số 1916/XD-HĐQT.

         Công ty CP vận tải hoá dầu VP đã chính thức được thành lập tại Đại hội cổ đông sáng lập ngày 16/03/2008 với nhiệm vụ chính là tiếp nhận dự án đóng hai con tàu vận tải nhựa đường lỏng trọng tải 2.800 DWT từ hai thành viên sáng lập là VIPCO và PLC. Công ty đã được Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hải phòng cấp giấy phép ĐKKD số 0203004237 và đăng ký thay đổi lần thứ hai ngày 01/04/2014 với mã số doanh nghiệp là 0200809454. Đến nay Công ty đã đi vào hoạt động được 07 năm, đã hoàn thành dự án đóng mới 02 tàu chở nhựa đường lỏng và đang nỗ lực trong quá trình khẳng định thương hiệu trên thị trường vận tải Khu vực Đông Nam Á.

         Được sự giúp đỡ của các công ty sáng lập và với thị trường vận tải nhựa đường hấp dẫn phía trước, Công ty CP vận tải hoá dầu VP chắc chắn sẽ đi những bước tiến thành công trong tương lai.