Tin tức sự kiện

HỘI THẢO "NHỰA ĐƯỜNG - SẢN XUẤT, CHẤT LƯỢNG VÀ ỨNG DỤNG"

  • 2332 lượt xem

Phạm Trọng Nghị/Tạp Chí Giao Thông

Hội thảo thu hút nhiều cán bộ kỹ thuật và nghiên cứu khoa học đến từ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài ngành GTVT.

Qua đó, mục đích của Hội thảo là nghe các báo cáo, trao đổi thông tin về quy trình sản xuất, phương pháp sản xuất Nhựa đường 60/70 và sản phẩm nhựa đường cải tiến cũng như các đặc tính của Nhựa đường, yếu tố tác động đến chất lượng Nhựa đường. Từ đó, đưa giải pháp khuyến cáo sử dụng nhựa đường trong thiết kế bê tông nhựa và các yếu tố gây hư hỏng bê tông nhựa đang xảy ra trong thực tế của nước ta.

Quang cảnh hội thảo

Tại hội thảo, đại diện phía Công ty Nhựa Đường Petrolimex đã giới thiệu đầy đủ các thông tin nguồn nhập nhựa đường từ nhà máy lọc dầu Shell – Singapore, việc quản lý chất lượng chặt chẽ từ khâu nhập đến khâu sản xuất và giao hàng tận trạm trộn. Phía đối tác của Nhựa đường Petrolimex _ chuyên gia kỹ thuật của Shell bitumen_ đã cung cấp tới hội thảo thông tin nguồn gốc sản xuất nhựa đường tại nhà máy lọc dầu khác với các nguồn nhựa đường nhập về từ nhiều nguồn và sử dụng công nghệ thổi khí để điều chỉnh các chỉ tiêu, khuyến cáo cải tiến tăng độ đàn hồi của Nhựa đường bằng việc sử dụng thêm các phụ gia polime chứ không sử dụng công nghệ thổi khí để điều chỉnh chỉ tiêu hóa mềm gây ra sự lão hóa của bê tông nhựa do liên kết C-C trong nhựa đường bị phá vỡ. Ngoài ra, hội thảo cũng nhận được các báo cáo tham luận từ các đơn vị nghiên cứu như Phòng thí nghiệm trọng điểm đường bộ 2 và đại học Bách Khoa Đà Nẵng về các biện pháp quản lý, nâng cao chất lượng bê tông nhựa trong quá trình thiết kế và thi công.

Bên cạnh đó, Hội thảo thảo luận một số vấn đề về ứng dụng công nghệ và vật liệu mới trong xây dựng kết cấu đường mềm tại nước ta, đây là một nhu cầu cấp thiết của ngành GTVT hiện nay. Qua đó, công tác quản lý chất lượng nhựa đường, giải pháp nâng cao chất lượng BTN cùng với các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng mặt đường BTN trong quá trình khai thác cũng được Hội thảo chú trọng, thẳng thắng góp ý.

Qua đó, đại diện lãnh đạo Nhựa đường Petrolimex mong muốn qua Hội thảo nhận được nhiều đóng góp, ý kiến tâm huyết của các nhà khoa học, nhà nghiên cứu đến từ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong ngoài ngành GTVT, nhằm cung cấp cho khách hàng nguồn nhựa đường các nhà máy lọc dầu có xuất xứ rõ ràng và đáp ứng tốt nhất các yếu cầu của khách hàng .

Tại Hội thảo, các đại biểu nghe các báo cáo tham luận và được trình bày với tinh thần khách quan, cầu thị, thẳng thắn, cởi mở từ nghiên cứu thực nghiệm trong phòng thí nghiệm đến thực tế công tác sản xuất, chất lượng và ứng dụng Nhựa đường của công ty.