Tin tức sự kiện

Tàu VP ASPHALT 1 lên đà sửa chữa lần thứ nhất

  • 3474 lượt xem

Để đảm bảo các tiêu chuẩn quốc tế về quản lý và vận hành tàu, thực hiện Nghị quyết Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2015 số 0115/VP-NQ-HĐCĐ ngày 25/06/2015 về Kế hoạch sản xuất kinh doanh, ngày 10/7/2015, sau chuyến hàng thứ 18 trong năm 2015, Tàu VP Asphalt 1 đã được Công ty cổ phần vận tải Hóa dầu VP cho kiểm tra kỹ thuật định kỳ trên đà tại Công ty đóng tàu Phà Rừng (Thị trấn Minh Đức, Huyện Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng). Đây là lần lên đà định kỳ lần thứ nhất của tàu VP Asphalt 1 kể từ ngày đưa vào vận hành khai thác tháng 8/2012 để kiểm tra, kiểm định, sửa chữa, thay thế, bảo dưỡng…theo kế hoạch.

Tàu VP Asphalt 1 đang trên đà của Công ty đóng tàu Phà Rừng

Qua kiểm tra vỏ tàu, máy chính, trục chân vịt, các trang thiết bị, hệ thống công nghệ và hầm hàng, hệ thống gia nhiệt bằng dầu tải nhiệt…cho thấy tình trạng kỹ thuật của tàu còn rất tốt, tất cả các hệ thống, thiết bị trên tàu đều thỏa mãn yêu cầu về chất lượng, các tính năng kỹ thuật để sử dụng ổn định và lâu dài.

 

 

            Vỏ tàu trước khi vệ sinh                                      và sau khi đã được vệ sinh, sơn

Các hạng mục kỹ thuật chính trong lần lên đà của tàu VP Asphalt 1 gồm: kiểm tra tình trạng tôn vỏ, đặc biệt là phần ngâm nước; toàn bộ các thiết bị động lực (máy chính & hệ trục chân vịt); các tổ máy phát điện; các bơm và thiết bị chống ô nhiễm; thiết bị cứu sinh, cứu hỏa, ... Dự kiến tổng thời gian dừng tàu là 22 ngày với giá trị sửa chữa đã được khái toán là 3,8 tỷ đồng.

Sáng ngày 23/7/2015, Chủ tịch Hội đồng quản trị và Giám đốc Công ty VP đã đến Công ty đóng tàu Phà Rừng và lên tàu kiểm tra công tác sửa chữa tàu. Chiều cùng ngày, tàu VP Asphalt 1 đã được hạ thủy an toàn và cập cầu tàu của nhà máy để tiếp tục thực hiện các hạng mục sửa chữa theo kế hoạch. Dự kiến, tàu sẽ hoàn thành lần lên đà thứ nhất vào ngày 02/8/2015 và rời TP. Hải Phòng để tiếp tục chuyến hành trình thứ 19 trong năm 2015.

Dưới đây là một số hình ảnh của tàu VP Asphalt 1 tại Công ty đóng tàu Phà Rừng :

     

Tàu VP Asphalt 1 trên đà tại Công ty đóng tàu Phà Rừng

Tàu VP Asphalt 1 sau khi hạ thủy ngày 23/7/2015