Tin tức sự kiện

Tổng công ty Hóa dầu Petrolimex thăm tàu “VP Asphalt 2”

  • 1355 lượt xem

Nguyễn Văn Khánh

Trưởng Ban Lọc hóa dầu Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Ủy viên HĐQT Tổng công ty Hóa dầu Petrolimex - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Vận tải Hóa dầu VP

Tại cảng Gas PVC Phước Thái, Khu công nghiệp Gò Dầu B, tỉnh Đồng Nai, Lãnh đạo Tổng công ty Hóa dầu Petrolimex (PLC) và Lãnh đạo Công ty CP vận tải Hóa dầu VP (Công ty VP) đã tổ chức xuống thăm tàu và gặp toàn bộ sỹ quan, thuyền viên của tàu “VP Asphalt 2”

Ngay sau khi tàu “VP Asphalt 2” thuộc Công ty CP vận tải Hóa dầu VP về đến Việt Nam, cập cảng Gas PVC Phước Thái, Khu công nghiệp Gò Dầu B, tỉnh Đồng Nai và được phép trả hàng, Tổng công ty Hóa dầu Petrolimex (Tổng công ty PLC) và Công ty CP vận tải Hóa dầu VP (Công ty VP) đã xuống thăm tàu và gặp toàn bộ sỹ quan, thuyền viên của tàu để động viên, thăm hỏi sau sự cố an ninh hàng hải vừa qua khi tàu “VP Asphalt 2” bị cướp biển tấn công rạng sáng ngày 07/12/2014 trên hải phận quốc tế (cách Singapore khoảng 60 hải lý), sát hại thuyền viên Trần Đức Đạt và cướp đi toàn bộ tài sản, vật dụng cá nhân của tàu và thuyền bộ.

Tàu “VP Asphalt 2” đang trả hàng tại cảng Gò Dầu B, tỉnh Đồng Nai

Ông Phạm Bá Nhuân - Chủ tịch HĐQT Tổng công ty PLC đã chia sẻ đau thương, mất mát về vụ việc và nhất là đối với thuyền viên Trần Đức Đạt trước thuyền trưởng Hà Huy Toàn, các sỹ quan và thuyền viên trên tàu. Thay mặt Lãnh đạo Tổng công ty PLC, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty PLC trân trọng biểu dương sự mưu trí, dũng cảm của các sỹ quan, thuyền viên trong việc đối phó với cướp biển và vượt qua khó khăn và nỗi sợ hãi để đưa tàu “VP Asphalt 2” tiếp tục hành trình về Việt Nam và trả hàng, đảm bảo an toàn tại cảng Gas PVC Phước Thái, Khu công nghiệp Gò Dầu B, tỉnh Đồng Nai.

Lãnh đạo Tổng công ty PLC và Công ty VP tự hào về các sỹ quan, các thuyền viên của tàu “VP Asphalt 2”, đồng thời tin tưởng rằng, với đội ngũ sỹ quan, thuyền viên hiện nay, Công ty VP sẽ tiếp tục hoàn thành tốt các nhiệm vụ và phát triển tốt trong tương lại. Thực hiện công văn liên tịch số 065/CV-PLC-HĐQT-CĐ ngày 08/12/2014 của HĐQT và Công đoàn Tổng công ty PLC về việc hỗ trợ thuyền viên tàu “VP Asphalt 2”, thay mặt HĐQT và Công đoàn Tổng công ty PLC, toàn thể cán bộ và người lao động trong Tổng công ty PLC, Ông Phạm Bá Nhuân đã trao số tiền hỗ trợ đến từng thuyền viên.

Ông Phạm Bá Nhuân - Chủ tịch HĐQT Tổng công ty PLC

Thuyền viên tàu VP Asphalt 2

Được sự ủy quyền của Giám đốc Công ty TNHH Nhựa đường Petrolimex, Ông Nguyễn Bá Trường - Giám đốc Chi nhánh Nhựa đường Sài Gòn đã phát biểu cám ơn sự phối hợp và hợp tác chặt chẽ giữa tàu với Công ty trong thời gian vừa qua, mong muốn các sỹ quan và thuyền viên vượt qua khó khăn và thử thách, tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Ông Nguyễn Bá Trường đã trao số tiền hỗ trợ của toàn thể cán bộ, người lao động trong Công ty TNHH Nhựa đường Petrolimex đến từng thuyền viên.

Ông Nguyễn Bá Trường - Giám đốc Chi nhánh Nhựa đường Sài Gòn

Ông Nguyễn Văn Khánh - Ủy viên HĐQT Tổng công ty PLC, Chủ tịch HĐQT Công ty VP - đại diện Chủ tàu, phát biểu cám ơn sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời và tràn đầy tinh thần trách nhiệm, mang tính nhân văn, văn hóa doanh nghiệp và tình cảm đồng nghiệp của Lãnh đạo và cán bộ người lao động trong Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam trong đó có Tổng công ty PLC và Công ty TNHH Nhựa đường Petrolimex. Công ty VP sẽ cố gắng khắc phục các khó khăn do sự cố an ninh tác động, hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2014, tiếp tục thực hiện các chuyến hành trình với yêu cầu tuyệt đối an toàn và hiệu quả. Nhân dịp này, Ông Nguyễn Văn Khánh cũng đã trao số tiền hỗ trợ của cán bộ, người lao động trong Công ty VP đến từng thuyền viên.

Đoàn thăm buồng lái trên tàu “VP Asphalt 2”

Thuyền trưởng Hà Huy Toàn, thay mặt các sỹ quan và thuyền viên tàu “VP Asphalt 2” rất cảm động và trân trọng trước tình cảm, sự chia sẻ và quan tâm, giúp đỡ của tập thể người lao động và Lãnh đạo Tổng công ty Hóa dầu Petrolimex, Công ty TNHH Nhựa đường Petrolimex và Công ty VP. Thuyền trưởng Hà Huy Toàn đã báo cáo với Đoàn diễn biến của sự cố an ninh, cách xử lý đối với tình huống nguy hiểm, đe dọa đến tính mạng thuyền viên, đến tàu, hàng hóa và tài sản. Thuyền trưởng cũng chia sẻ tâm tư, nguyện vọng của thuyền bộ và thay mặt tàu xin hứa sẽ rút ra những bài học kinh nghiệm thực tiễn sâu sắc, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho tàu và thuyền viên, ổn định tư tưởng, tiếp tục yên tâm công tác, vững vàng để thực hiện các chuyến hàng hải mới, suất sắc hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2014 của Chủ tàu.

Thuyền trưởng Hà Huy Toàn phát biểu trong cuộc họp

Tàu “VP Asphalt 2” dự kiến sẽ rời cảng Gò Dầu B, tỉnh Đồng Nai vào chiều ngày 15/12/2014 để thực hiện chuyến vận tải thứ 40 (voy 40) theo hành trình Singapore - Perawang (Indonesia).

Đoàn chụp ảnh lưu niệm với sỹ quan và thuyền viên tàu VP Asphalt 2

Ông Nguyễn Quang Tuấn - Giám đốc Chi nhánh Dầu nhờn Sài Gòn và Ông Vương Chí Năng - Giám đốc Chi nhánh Hóa chất Sài Gòn, Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty PLC cùng tham gia và chứng kiến các hoạt động của Đoàn trên tàu.

Tàu VP Asphalt 2 đang trả hàng tại cảng Gas PVC Phước Thái,
Khu công nghiệp Gò Dầu B, tỉnh Đồng Nai.

Nguồn: PLC